Thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?tăng tuần hoãn não, nhanh hồi phục

admin | 03/05/2021
Người bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?tăng lưu thông máu, điều hòa huyết áp hỗ trợ giảm đâu đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, cải thiện giấc ngủ?
Thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?tăng tuần hoãn não, nhanh hồi phục

Thiểu năng tuần hoàn não là căn bệnh gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và cuộc việc của mắc. Các loại thực phẩm bạn ăn vào hàng ngày ảnh hưởng đến tuần hoàn, giúp bạn tăng cường lưu lượng máu. Người thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?

1. Làm thế nào để máu chảy qua não của bạn?

Bốn động mạch chính cung cấp máu cho não của bạn là động mạch cảnh trong bên trái và bên phải và động mạch đốt sống trái và phải. Các động mạch này kết nối và tạo thành một vòng tròn ở đáy não của bạn. Đây gọi là vòng tròn của Villis. Các mạch máu nhỏ cũng phân nhánh từ các động mạch này để nuôi dưỡng các phần khác nhau trong não của bạn. 

Não của bạn cũng có các xoang tĩnh mạch. Những loại tĩnh mạch này mang máu chứa carbon dioxide và các chất thải khác ra khỏi hộp sọ của bạn.  Một số trong số chúng kết nối với các tĩnh mạch của da đầu và mặt bạn. 

Trao đổi chất dinh dưỡng và chất thải diễn ra qua hàng rào máu não. Hàng rào này giúp bảo vệ não của bạn. 

2. Thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?

Bổ sung các loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp cải thiện lưu thông máu, tốt cho não bộ hỗ trợ cải thiện thiểu năng tuần hoàn não

2.1 Nhóm rau củ

Người bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn các loại rau củ giàu sắt và vitamin cũng như các hoạt chất làm tăng tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông tốt hơn cải thiện các triệu chứng: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai...

Củ Cải đường

Giàu nitrat, một hợp chất mà khi vào cơ thể sẽ đổi thành oxit nitric. Nitric oxide có tác dụng giúp mở rộng mạch máu và tăng lưu lượng máu. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nước ép Củ Cải Đường làm giảm huyết áp tâm thu, đây là chỉ số đo huyết áp đầu tiên. Do đó mà Củ Cải Đường rất tốt cho người bị thiểu năng tuần hoàn não. 

Rau Bina

Màu xanh lá cây này rất giàu nitrat. Khi vào cơ thể  nitrat chuyển hóa  thành oxit nitric, oxit nitric làm mạch máu rộng hơn từ đó má lưu thông dễ dàng hơn. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy ăn rau Bina giúp động mạch linh hoạt và giảm huyết áp. Bên cạnh đó, rau Bina cũng rất giàu sắt, vitamin B12, axit foric rất tốt cho người bị thiểu năng tuần hoàn não.

Gừng

Gừng hoạt động như một chất giãn mạch, có nghĩa là nó mở rộng các mạch máu và có thể làm giảm huyết áp. Người bị thiểu năng tuần hoàn não có thể dùng gừng pha trà uống để bổ sung thực phẩm này vào cơ thể. 

Nghệ

Loại gia vị  quen thuộc  có màu vàng vàng từ hợp chất curcumin. Curcumin có thể làm tăng mức độ oxit nitric, do đó làm mở rộng mạch máu. Khi các mạch máu rộng hơn, máu chảy dễ dàng hơn và đến tim, não, các cơ quan, cơ và mô. 

Tỏi

Tỏi rất giàu một hợp chất gọi là allicin, giúp các mạch máu thư giãn. Những người ăn nhiều tỏi được cải thiện lưu lượng máu qua tim. Khi máu chảy qua tim dễ dàng hơn, điều này làm giảm khối lượng công việc cho tim. Huyết áp giảm khi tim của bạn không phải làm việc nhiều để bơm máu.

2.2. Nhóm các loại trái cây

Quả mọng

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng lưu lượng máu, không tìm đâu xa hơn các loại quả mọng. Quả mọng rất giàu một hợp chất gọi là anthocyanin, là một chất chống oxy hóa chịu trách nhiệm cho màu đỏ và tím của quả mọng. Anthocyanin bảo vệ thành động mạch và giữ cho mạch máu linh hoạt. Chúng cũng kích thích giải phóng oxit nitric để giảm huyết áp.

Lựu

Hạt lựu tart rất giàu nitrat và chất chống oxy hóa giúp tăng cường tuần hoàn. Các hợp chất này giữ cho các động mạch mở rộng hoặc giãn ra, và chúng giúp giảm huyết áp. Điều này dẫn đến lưu lượng máu đến não, tim, cơ, các cơ quan và mô tốt hơn. Các vận động viên ăn hạt lựu có thể nhận thấy rằng lưu lượng máu tăng lên cũng làm tăng hiệu suất.

Quả óc chó

Ăn các loại hạt, đặc biệt là quả óc chó, có lợi cho tim và mạch máu của bạn. Axit béo omega-3 trong quả óc chó được gọi là axit alpha-linolenic giúp máu lưu thông trơn tru. Trong một nghiên cứu, những người ăn quả óc chó thường xuyên trong 8 tuần đã cải thiện được sức khỏe mạch máu và giảm huyết áp. Các mạch máu của họ cũng linh hoạt hơn.

Quả Nho

Nho màu tím đậm rất giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường lưu lượng máu bằng cách thư giãn các thành mạch máu và giúp các mạch máu hoạt động tốt hơn. Các hợp chất trong nho làm giảm viêm và làm cho máu ít dính hơn, do đó bạn ít bị đông máu hơn. Nho là một món ngọt có thể giúp hạn chế các vấn đề về tuần hoàn.

Trái cây họ Cam Quýt

Mọi người tìm đến cam và các loại trái cây họ cam quýt khác vì chúng giàu vitamin C, nhưng có những lý do khác để khiến cam quýt trở thành một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn. Chất chống oxy hóa trong trái cây họ cam quýt làm giảm viêm, tăng cường tuần hoàn và giúp ngăn ngừa cục máu đông. Kết quả của một nghiên cứu cho thấy những người uống nước cam thường xuyên bị hạ huyết áp.

Người bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?ăn các loại rau củ, thực phẩm, trái cây làm tăng tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông tốt và cải thiện huyết áp sẽ giúp hạn chế và giảm các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này. Kết hợp với sử dụng sản phẩm Bảo Não An, các cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau 1 tháng sử dụng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 bình luận

TVQuản trị viênQTV

Chào mừng, quý khách. Hãy để lại nhận xét, chúng tôi sẽ trả lời sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03482 sec| 2477.156 kb